Tin tức

Giải mã về chụp hình sự kiện

Chụp hình sự kiện là bước đi chiến lược trong truyền thông, tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng cũng như hút hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Những shoot hình nghệ thuật, chân thực và rõ nét đến từng chi tiết là phương tiện tuyệt vời nhất, đưa khán giả đến gần hơn với những khoảnh khắc đáng giá trong sự kiện. Để giải đáp rất nhiều thắc mắc từ các bạn độc giả quan tâm, các chuyên gia chụp hình sẽ tiết lộ những bí kíp nhà nghề trong bài viết này. Chúng là gì?

1. Truyền thông hình ảnh – Vũ khí sắc bén không thể bỏ qua

Các chuyên gia nhận định rằng, con đường ngắn nhất và “sáng” nhất để truyền thông cho sự kiện chính là bằng những hình ảnh tường thuật chân thực và rõ nét. Thay vì đọc những con chữ dài ngoằng trên trang quảng cáo, khán giả có xu hướng bị ấn tượng bởi những hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng về sự kiện. Có thể nói, những hình ảnh được thực hiện ngay tại các sự kiện là vũ khí sắc bén để truyền thông trên các kênh khác nhau, đồng thời là yếu tố hàng đầu thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Như một lẽ tất yếu, key visual hình ảnh chỉ có sức mạnh và tạo được độ ấn tượng nhất định khi người chụp ảnh thực hiện được những shoot hình long lanh và bắt mắt nhất. Chính vì vậy, bộ ảnh sự kiện đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về mặt concept, công cụ và nghệ thuật. Góc chụp tinh tế, ấn tượng, được zoom thật gần vào những chi tiết, khoảnh khắc tuyệt vời nhất của sự kiện là “bí mật” mà các chuyên gia góp phần làm tăng sức lan tỏa và nhận diện trong công tác truyền thông. Hãy đứng trên phương diện của một người làm truyền thông để thực hiện bộ ảnh sự kiện không những đẹp, mà còn “sắc”.

2. Dám suy nghĩ khác biệt

Chụp hình sự kiện không chỉ đơn thuần là sử dụng bộ công cụ hiện đại và chỉ đứng một chỗ để chụp hình một cách thụ động. Bạn hãy luôn nhớ rằng, chụp hình sự kiện cũng chính là làm nghệ thuật. Nếu bộ hình sự kiện của bạn thiếu đi sự đột phá và tính sáng tạo thì việc những hình ảnh của sự kiện lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng dường như là điều không thể. Chính vì vậy, là một người chụp hình bạn phải khác biệt. Sự khác biệt có thể được thể hiện rõ nét từ concept của bộ ảnh cho đến những góc chụp được thay đổi linh hoạt, tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất.

Điển hình, chụp hình thường gặp phải một rào cản về tính cạnh tranh hình ảnh. Giữa một “rừng” những sự kiện lớn nhỏ, việc truyền tải thông điệp và “show” ra độ “khủng của sự kiện đã buộc các chuyên gia phải liên tục sáng tạo, đổi mới và đem đến những shoot hình lung linh nhất cho khán giả.

3. “Zoom in” thật ấn tượng

Những hình ảnh cận cảnh là vũ khí bí mật tiếp theo mà các thợ chụp hình muốn bật mí. Bộ ảnh mang đậm phong cách cũng như những thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải đến khán giả cần phải được lột tả một cách chân thực và sống động nhất có thể. “Zoom in” thật ấn tượng, nắm bắt từng khoảnh khắc đáng giá của sự kiện để những tấm hình trở thành chiếc cầu nối thiết thực nhất giữa sự kiện và đông đảo khán giả. Đây cũng chính là mục tiêu của những nhà tổ chức sự kiện, muốn đem đến giá trị cốt lõi cho khán giả của mình thông qua phương tiện hình ảnh.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, những góc chụp cận cảnh luôn mang theo sự quyến rũ không bút nào tả xiết. Sức mạnh của chụp hình được “hô biến” một cách kỳ lạ khi “bắt trọn” từng chuyển động cơ thể nhịp nhàng của người nghệ sĩ múa, từng giọt mồ hôi nhiệt huyết của dancer, sự hào hứng tột cùng của khán giả hay hào quang của ánh đèn sân khấu, ánh mắt hạnh phúc của nhà thiết kế...

Dịch vụ quay phim sự kiện giá rẻ, uy tín

Dịch vụ cho thuê quay phim sự kiện giá rẻ

Dịch vụ quay phim hội thảo

Quay phim Tự Giới Thiệu Doanh Nghiệp

Dịch vụ cho thuê quay phim sự kiện giá rẻ

 

EZ MEDIA OFFICE
Điện thoại:091 771 0660 / 090 771 0660
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.ezmedia.com.vn

Chọn Ez Media vì sao ?

+ Phục vụ 24/24 khi khách hàng có nhu cầu
+ Đội ngũ quay phim và biên tập giàu kinh nghiệm
+ Trang thiết bị chuẩn hiện đại
+ Định hướng kịch bản rõ ràng trước khi triền khai.
+ Chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

Fanpage chúng tôi