Tin tức

Những điều về quay phim sự kiện bạn cần biết

Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu quay phim chụp ảnh sự kiện ngày càng yêu cầu gắt gao về chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn không tốt, bạn có thể bị đào thải bất cứ lúc nào. Dưới đây là 6 điều bạn luôn phải nhớ trước và trong khi quay phim sự kiện.

​1. Tạo ra một câu chuyện

Một sự kiện nên được truyền tải như một câu chuyện có mở bài, thân bài và kết bài. Nhiệm vụ của người thợ quay phim là giúp khách hàng định hướng nội dung câu chuyện và thực hiện theo nó.​

2. Có hơn một thợ quay phim

Cho các sự kiện trực tiếp thường ta sẽ chọn những thợ chuyên nghiệp đã từng tham gia nhiều sự kiện thành công. Có hơn một thợ quay phim sẽ đem lại sự đảm bảo về hình ảnh chắc chắn hơn và đảm bảo rằng camera không bỏ lỡ giây phút nào.

3. Bạn không thể viết kịch bản nhưng bạn có thể lên kế hoạch

Người làm video nên tương tác sớm và có được càng nhiều thông tin về sự kiện càng tốt. Họ không chỉ nên biết mình phải quay cái gì mà còn phải biết tại sao mình phải quay như vậy. Những thông tin này sẽ cho phép các thợ quay phim hiểu được ý nghĩa vai trò của từng cảnh quay trong tổng thể các mục tiêu và có thể linh hoạt thay đổi nếu có vấn đề gì xảy ra, hoặc một cơ hội mới xuất hiện.

4. Đặt mục tiêu

Mục tiêu lớn phải là câu chuyện bạn muốn truyền tải. Thêm vào đó, mỗi khoảnh khắc được quay phải có mục tiêu của riêng nó. Tin tưởng vào các thợ quay phim chuyên nghiệp giúp bạn bắt được mọi chi tiết trong sự kiện trong khi vẫn để họ có sự tự do trong sáng tạo cách “kể” câu truyện về sự kiện.

Ví dụ:

Sự kiện: MC trên sân khấu thông báo người chiến thắng của cuộc thi

Mục tiêu: Quay được người MC nói gì; Thể hiện đám đông đang háo hức chờ đợi kết quả

Shot hình gợi ý: Shot hình cận cảnh MC; POV của MC và POV của một người nào đó trong đám đông.

5. Luôn chuẩn bị dự phòng

Vì không thể chắc chắn được một cảnh quay có thành công hay không hay có cơ hội để quay lại không, bạn nên có 2 camera trong mọi sự kiện. Điều này không chỉ giúp bạn an tâm hơn, mà có thể đem lại 2 shot hình tuyệt vời, góp phần khiến khâu edit dễ dàng hơn và sản phẩm hoàn hảo hơn.

Việc có các cảnh quay với nhiều góc khác nhau, quay sát và quay xa, sẽ làm sản phẩm cuối cùng trở nên sáng tạo và đẹp mắt hơn.

6. Đảm bảo về âm thanh

Luôn dành vị trí ưu tiên và đừng tiết kiệm tiền với âm thanh. Âm thanh kém có thể khiến bạn phải bỏ cả cảnh vừa quay dù rất hài lòng đi chăng nữa.

Quay phim video là một công việc tốn nhiều công sức, thợ quay cũng như tiền bạc hơn nhưng đồng thời hiệu ứng nó mang lại cũng sống động và tự nhiên hơn rất nhiều.

EZ MEDIA OFFICE
Điện thoại: 091 771 0660 / 090 771 0660
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.ezmedia.com.vn

 

 

 

Chọn Ez Media vì sao ?

+ Phục vụ 24/24 khi khách hàng có nhu cầu
+ Đội ngũ quay phim và biên tập giàu kinh nghiệm
+ Trang thiết bị chuẩn hiện đại
+ Định hướng kịch bản rõ ràng trước khi triền khai.
+ Chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

Fanpage chúng tôi