MV video clip

Đã bao giờ bạn xem đi xem lại một MV của một ca sĩ thần tượng và ao ước mình cũng được sở hữu một sản phẩm MV tương tự ? Thật sự việc quay cho mình một MV ca nhạc chuyên nghiệp có khó khăn và tốn kém như bạn đã nghĩ? Ezmedia sẽ chia sẻ những bước cơ bản để thực hiện một MV, giúp bạn phá tan những băn khoăn và khuất mắt trước giờ của bạn. Cùng tham khảo nhé!

1. Chuân bị bản thu âm hoàn chỉnh

Đầu tiên để có 1 MV hoàn hảo thì đó chính là bạn phải chuẩn bị một bản thu âm cực chuẩn. Hãy nhớ một điều MV là bộ mặt của một ca sĩ, vì thế bạn không thể đầu tư quá xuất sắc về mặt hình ảnh mà lại bỏ quên cái cốt lõi đó chính là giọng hát của mình. Hãy lựa chọn thu âm ca khúc mà bạn yêu thích cũng như cảm thấy có cảm hứng nhất để thực hiện những cảnh quay liên quan. Cũng nên đầu tư về chất lượng giọng hát và bài thu âm. 

2. Dụ trù kinh phí

Đây được xem là bước quan trọng trong việc tạo dựng MV của một ca sĩ. Tức nhiên mỗi người sẽ có một khoảng kinh phí cho việc quay MV khác nhau. Bạn cũng đừng quá lo lắng về việc này, một bản nhạc hay và MV chất lượng không hẳn lúc nào cũng cần nhiều tiền và kinh phí đắt đỏ. Cần hoạch ra một khoảng chi phí nhất định để dựa vào đó mà lựa chọn đội ngũ production uy tín, diễn viên chuyên nghiệp hay đơn thuần là "cây nhà lá vườn"?  Nó như việc bạn biết được đôi giày của bạn size mấy để chọn loại thật vừa và êm với chân mình. Và thật sự thì khi bạn có một ít kinh phí, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhỉ ?

3. Lên ý tưởng kịch bản và lựa chọn bối cảnh

Trong MV cái quan trọng và cần thiết nhất đó chỉnh là ý tưởngg, ý tưởng chính là cái mang lại cảm xúc và sự đồng cảm cho người xem. Vì thế hãy đưa ra 1 ý tưởng sáng tạo nhất, độc đáo nhất và bá đạo nhất hết sức có thể nếu bạn muốn MV bạn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Bạn có thể xây dựng ý tưởng dựa trên một câu chuyện hoặc đơn giản là cách thức mà bạn yêu thích. Tức nhiên 1 điều quan trọng đó chính là nội dung MV phải có liên quan đến nội dung bài hát. Nó giống như cái xương sống để bạn có thể bám vào đó mà thực hiện MV mà bạn muốn. Bạn có kinh phí, có đội ngũ production hùng hậu nhưng ý tưởng bạn không hề tốt thì MV đó cũng không hẳn sẽ trở thành một MV hay.

Ý tưởng  đã triển khai xong, thông thường lúc này bạn đã có trong tay kịch bản gần như hoàn chỉnh. Việc tiếp theo là bạn cần phải biết được bạn sẽ quay MV của bạn tại địa điểm nào. Sau đó, bạn phải lên kế hoạch để đến tham khảo những địa điểm xem chính xác nó có những gì, nó phù hợp với phân cảnh nào trong MV của bạn. Sàn lọc và lựa chọn điểm quay đó là những việc bạn phải làm trước khi đi đến bước quay MV.

4. Tiến hành quay MV Tiến hành quay MV

Dựa trên kịch bản có sẵn, bạn cùng với team sản xuất tiến hành đi đến từng phân cảnh quay. Lịch quay cần diễn ra theo đúng như kế hoạch đã được bàn bạc và hoạch định sẵn giữa đạo diễn, êkip quay phim và diễn viên để đảm bảo chất lượng và tiến độ.

5. Hậu kỳ và hoàn thành sản phẩm

Ở bước này, các kỹ thuật viên của team sản xuất sẽ tiến hành đồng bộ giữa hình ảnh và âm thanh, lựa chọn ra những góc quay đẹp và lồng ghép thêm một số hiệu ứng cần thiết để giúp cho MV của bạn trở nên lung linh hơn. Gần như giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể giao phó cho các kỹ thuật viên thực hiện. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn đó chính là bạn nên trực tiếp tham gia vào quá trình dựng MV và lồng hiệu ứng, như thế sẽ giúp bạn có một sản phẩm hoàn chỉnh và ưng ý nhất.

EZ MEDIA OFFICE

Điện thoại: 0917710660 / 0907710660
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.ezmedia.com.vn

 

Chọn Ez Media vì sao ?

+ Phục vụ 24/24 khi khách hàng có nhu cầu
+ Đội ngũ quay phim và biên tập giàu kinh nghiệm
+ Trang thiết bị chuẩn hiện đại
+ Định hướng kịch bản rõ ràng trước khi triền khai.
+ Chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

Fanpage chúng tôi